ตลาดออนไลน์ซื้อขายสินค้า ลงประกาศฟรี 24 ชั่วโมง

บอร์ดธรรมะและแหล่งเช่าบูชาพระเครื่องออนไลน์ => ข่าวสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ ธันวาคม 06, 2563, 10:37:53 PM

หัวข้อ: ม็อบ6ธันวา ประกาศยุติชุมนุมวงเวียนใหญ่ การ์ดเชิญสื่อช่องดังออกนอกพื้นที่
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ ธันวาคม 06, 2563, 10:37:53 PM
ประเภทข่าวสาร:
การเมือง
(https://www.thairath.co.th/media/dFQROr7oWzulq5FZUHxI8qKVjHOgdKRaCSIbfDtiQUjGwWxsBklDCKzygi3tPXyjabJ.webp)

“ม็อบ6ธันวา” ประกาศยุติการชุมนุมวงเวียนใหญ่ ภาคีการ์ดอาสาร่วมบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสิน ปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์สื่อช่อง "วอยซ์ทีวี"

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมบนถนนลาดหญ้า ใกล้ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แกนนำคณะราษฎรฝั่งธนบุรี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนทั้งชายและหญิงสลับกันขึ้นรถกระจายเสียงปราศรัยต่อหน้ามวลชนอย่างต่อเนื่อง โดยหัวข้อยังคงโจมตีการทำงานของรัฐบาล การถูกล่วงละเมิดทางเพศของสตรีในสถานศึกษา การแก้ไขกฎหมายแท้งไม่พร้อม และติติงการรับบริจาคเงินช่วยเหลือน้ำท่วมของนายกรัฐมนตรี ซึ่งในขณะนี้มวลชนทยอยเข้าและออกกันตลอดเวลา และยังไม่ปรากฏว่ามีแกนนำคนสำคัญมาขึ้นเวทีปราศรัยแต่อย่างใด.

(https://www.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04N1L8bTXMlWsftAj44gts0qvoDK7Wuo.webp)

ต่อมาเมื่อเวลา 21.40 น. แกนนำกลุ่มราษฎรฝั่งธนบุรีประกาศยุติการชุมนุม ขณะเดียวกัน เก่ง อาชีวะ หัวหน้าการ์ดอาชีวะ พร้อมทีมภาคีการ์ดอาสาสมัคร เดินทางเข้าทำพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ ก่อนเปิดเผยว่า ที่มาก็เพราะมวลชนมาขอใช้พื้นที่อันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางแกนนำได้มาไหว้บวงสรวงก่อนเริ่มกิจกรรมแล้ว ทางทีมการ์ดก็ขอมาไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล และ เป็นกำลังใจให้ทีมการ์ดที่ทำหน้าที่ ออกมาดูแลมวลชน ยืนยันไม่ได้ยืนข้างแกนนำ แต่ยืนข้างพี่น้องประชาชนเท่านั้น

(https://www.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04N1L8bTXMlWsftAj5JqHMvGwBFgndEk.webp)

(https://www.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04N1L8bTXMlWsftAj5EMc8JrIh0rypuv.webp)

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะให้สัมภาษณ์ หัวหน้าการ์ดได้ปฏิเสธการตอบคำถามของผู้สื่อข่าวช่อง "วอยซ์ทีวี" และเชิญช่องดังกล่าวออกนอกบริเวณเนื่องจากผู้ปฏิบัติงานไม่มีการสวมปลอกแขนสื่อมวลชนเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชุมนุม.

ที่มา ไทยรัฐ